• Jaguar XE

  Jaguar XE

  Mẫu sedan thể thao tiên tiến, hiệu quả và thanh lịch nhất của Jaguar từ trước đến nay.

 • Jaguar XF

  Jaguar XF

  Hiệu năng mạnh mẽ, sự hài lòng tuyệt đối khi lái xe.

 • Jaguar XJ

  Jaguar XJ

  Sự kết hợp ấn tượng giữa vẻ đẹp, sự sang trọng và sức mạnh.

 • JAGUAR E‑PACE

  JAGUAR E‑PACE

  Mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Jaguar.

 • Jaguar F‑PACE

  Jaguar F‑PACE

  Mẫu xe thể thao thực dụng nhất của Jaguar.

 • Jaguar F‑TYPE

  Jaguar F‑TYPE

  Mạnh mẽ, linh hoạt và hoàn toàn khác biệt, F‑TYPE là mẫu xe thể thao Jaguar thực thụ.

 • JAGUAR I-PACE MỚI

  JAGUAR I-PACE MỚI

  Chiếc SUV điện hiệu suất tối ưu

 • SVO

  SVO

  Sự sang trọng, hiệu năng và công nghệ được nâng lên một tầm cao mới nhằm tạo ra những mẫu xe Jaguar đặc biệt.

TRÁCH NHIỆM

Trách nhiệm với môi trường

Phương pháp vòng đời tiệm cận với trách nhiệm môi trường cho phép chúng tôi thấu hiểu tác động mà những sản phẩm và các hoạt động sản xuất của chúng tôi gây ra ở mọi cấp độ và nhấn mạnh vào những mắt xích mà chúng tôi có thể đặt mục tiêu giảm thiểu tác động tới môi trường.

Ví dụ như việc chúng tôi đã giảm được 25% lượng khí xả CO2 trên toàn châu Âu kể từ năm 2007. Đánh giá vòng đời sẽ dự liệu và thông tin về mọi quyết định chúng tôi đưa ra, định hình những mẫu xe concept và các công nghệ giúp cắt giảm trọng lượng, cải thiện hiệu năng khí động học và hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu của xe để phù hợp với mục tiêu nói trên.

Đánh giá vòng đời cũng giúp đỡ chúng tôi cắt giảm được 30,5% lượng khí CO2 thải ra trong quá trình vận hành của một chiếc xe kể từ năm 2007. Nhà máy sản xuất động cơ trị giá 500 triệu Bảng hoàn toàn mới của chúng tôi chỉ là một minh chứng cho phương pháp này trên thực tiễn.

THIẾT KẾ SẢN PHẨM

Chúng tôi cam kết mang tới sự cân bằng giữa những dòng sản phẩm mạnh mẽ và hiệu quả nhất với những chứng nhận môi trường trong suốt vòng đời của chúng.

Tìm hiểu kỹ hơn về chiến lược thiết kế của chúng tôi

Hiệu suất động cơ và hiệu năng khí động học

Cải thiện hiệu suất động cơ, hiệu năng khí động học và hộp số cũng như giảm ma-sát ở lốp xe đã giúp cắt giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ và khí thải.

Xem thêm các dẫn chứng về sự hiệu quả trong báo cáo bền vững doanh nghiệp của chúng tôi.

Vật liệu nhẹ

Chúng tôi là những người tiên phong trong việc sử dụng nhôm tái chế vào việc sản xuất khung thân của xe hơi. Loại vật liệu này tạo thành nền tảng trên những chiếc xe thể thao và sedan hạng sang đầy lôi cuốn do Jaguar sản xuất với tổng trọng lượng thấp hơn 40% so với những sản phẩm sử dụng kết cấu thép.

Công nghệ Hybrid

Công nghệ xe điện và hybrid giúp cắt giảm lượng khí xả vô cùng hiệu quả và là trái tim của những mẫu xe bền vững, ít phát thải trong tương lai.

Chúng tôi đang dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất những dòng xe cao cấp với hiệu quả tiêu thụ năng lượng cao. So với những mẫu xe không sử dụng công nghệ hybrid, mẫu XJ_e sở hữu lượng khí thải CO2 thấp hơn từ 70-75% nhưng vẫn có khả năng đạt vận tốc tối đa 250km/h. và mất chưa tới 6 giây để tăng tốc từ 0-97km/h.

NGUYÊN LIỆU THÔ

Trước khi bắt đầu sản xuất, chúng tôi tiếp nhận các nguyên liệu thô và thiết bị từ các nhà cung ứng cấp 1, những người có chung cam kết với chúng tôi về sự bền vững. Sau đó, chúng tôi phải liên kết chặt chẽ với họ nhằm tối ưu việc tiêu thụ tài nguyên nhằm hạn chế, lãng phí, năng lượng và khí thải liên quan - các kỹ sư sẽ sử dụng những nghiên cứu của Quy trình đánh giá vòng đời LCA nhằm xác định những nguyên liệu bền vững nhất có thể.


Xem cách chúng tôi sử dụng nhôm tái chế tại đâyViệc tăng cường sử dụng những nguyên liệu bền vững đang ngày càng trở nên cần thiết. Ví dụ, giai đoạn cấu thành nên XJ thế hệ mới chiếm khoảng 25% tác động trong toàn bộ vòng đời của mẫu xe này. Và nghiên cứu XJ LCA đã chỉ ra rằng lượng phát thải đã giảm tới 5,2 tấn trong toàn vòng đời nếu so với thế hệ trước.

SẢN XUẤT

Chúng tôi liên tục cải tiến các chương trình sản xuất để chúng trở nên hiện quả và đột phá như những chiếc xe.

 • Chúng tôi tiết kiệm năng lượng bằng các sáng kiến như chương trình xây dựng hệ thống quản lý năng lượng ở Castle Bromwich giúp giảm tới 830 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

 • Để hạn chế lãng phí, chúng tôi đã đầu tư xây dựng một cơ sở tái chế khép kín cũng nằm ở Castle Bromwich với kinh phí 235.000 Bảng, đồng thời giảm tới 70% lượng rác thải chôn lấp.

 • Để tiết kiệm nước, chúng tôi cũng thực hiện nhiều chương trình, trong đó có dự án tái chế ở phân xưởng sơn, giúp giảm 37.000m3 nước tiêu thụ mỗi năm.

 • Đối với lượng phát thải không thể tránh khỏi, chúng tôi quyết định bồi hoàn 100% lượng khí CO2 được tạo ra bằng việc xây dựng dây chuyền sản xuất như một phần trong chương trình CSR toàn cầu của Jaguar Land Rover.


Chúng tôi cũng nỗ lực nhiều hơn để cắt giảm lượng khí thải được tạo ra trong quá trình vận chuyển.

Các thiết bị và nguyên liệu của Jaguar phải di chuyển khoảng 25 triệu dặm mỗi năm để tới được nhà máy của chúng tôi. Để đối phó với các tác động môi trường từ việc này, chúng tôi lựa chọn những nhà cung ứng đến từ khắp nơi trong khu vực xung quanh. Chúng tôi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các đối tác phụ trách vận chuyển đáp ứng được những mục tiêu bền vững - từ việc khuyến khích họ sử dụng xe tải có hiệu suất vận hành cao hơn cho đến việc đào tạo các tài xế để có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

Những chiếc xe mới tinh của Jaguar sau đó sẽ được phân phối tới 177 đại lý chính hãng trên toàn thế giới. Tát nhiên, chúng tôi cũng nỗ lực để hạ thấp mức phát thải ở giai đoạn này. Được thiết kế với trọng lượng nhẹ hơn, những chiếc xe của chúng tôi cũng giúp giảm bớt tải trọng chuyên chở cho các đối tác phụ trách logistic. Và chúng tôi cũng chuyển đổi giữa việc vận chuyển bằng đường bộ với đường sắt và đường biển. Để giảm bớt số lần chuyên chở tới các đại lý ở Anh, chúng tôi lựa chọn hình thức chia sẻ phương tiện vận tải với những nhà sản xuất khác và vận hành hệ thống đường sắt của riêng mình với ga đầu mối ở Castle Bromwich.

Tìm hiểu thêm về ga đầu mối của chúng tôi tại đây.

KẾT THÚC VÒNG ĐỜI

Khi một chiếc xe Jaguar kết thúc vòng đời, cam kết của chúng tôi đối với sự bền vững vẫn được duy trì.

Với dịch vụ thu hồi tại Anh, những chiếc xe của chúng tôi được thiết kế để có thể tái chế tới 85%, tận dụng được 95% và chỉ phải chôn lấp không quá 5%.

Các đối tác tháo dỡ của chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi phế liệu đều được xử lý một cách có trách nhiệm, trong khi chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và biến kết quả thành những thiết kế mới nhằm tạo ra các thành phần bền vững hơn. Với sự xuất hiện của các công nghệ mới, chúng tôi tiến hành tái sản xuất nhiều bộ phận - giúp hạn chế lãng phí, rác thải và kéo dài tuổi thọ của những chiếc xe.

CÔNG NGHỆ TƯƠNG LAI

Tầm nhìn của chúng tôi hướng về tương lai với những chiếc xe ít phát thải được xây dựng dựa trên các công nghệ vật liệu nhẹ, hệ thống động cơ hybrid và động cơ điện, bên cnahj những cỗ máy có hiệu suất nhiên liệu cao hơn. Cùng với Ban Chiến lược công nghệ, chúng tôi đang dẫn dắt hiệp hội REEVolution gồm nhiều nhà cung ứng và sản xuất xe hơi tại Anh nhằm tìm ra các giải pháp ít phát thải dành cho những chiếc xe cao cấp.

Những mẫu xe concept: Jaguar XJ_e

Một bước tiến lớn trong việc tạo ra những chiếc xe mang tới trải nghiệm lái phấn khích nhưng rất bền vững chính là XJe concept - một mẫu plug-in hybrid song song (PHEV) với lượng khí thải CO2 đã được cắt giảm đáng kể nhưng không ảnh hưởng tới hiệu năng vận hành. Với kích thước động cơ được thu gọn, XJe đạt mức khí xả chỉ 75g/km, thấp hơn tới 70-75% so với những dòng sản phẩm không sử dụng công nghệ hybrid. Tuy nhiên, hiệu năng của mẫu PHEV này vẫn rất đáng nể với khả năng tăng tốc từ 0-97km/h chỉ trong thời gian chưa tới 6 giây.