WAYMO VÀ JAGUAR LAND ROVER CÔNG BỐ QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI, BẮT ĐẦU VỚI XE TỰ LÁI JAGUAR I‑PACE

Jaguar Land Rover và Waymo hôm nay tuyên bố hợp tác chiến lược lâu dài. Hai công ty sẽ cùng nhau phát triển chiếc xe điện tự lái cao cấp đầu tiên trên thế giới cho dịch vụ vận chuyển không người lái của Waymo.


Jaguar Land Rover và Waymo hôm nay tuyên bố hợp tác chiến lược lâu dài. Hai công ty sẽ cùng nhau phát triển chiếc xe điện tự lái cao cấp đầu tiên trên thế giới cho dịch vụ vận chuyển không người lái của Waymo.


Jaguar Land Rover và Waymo (trước đây là dự án xe tự lái của Google) sẽ hợp tác để thiết kế và chế tạo xe Jaguar I-PACE tự lái. Sự hợp tác chiến lược lâu dài này sẽ tiếp tục chia sẻ các mục tiêu của Waymo và Jaguar Land Rover: làm cho xe hơi an toàn hơn, giải phóng thời gian quý giá cho con người và cải thiện khả năng di chuyển cho mọi người.


Những chiếc xe Waymo Jaguar I-PACE, được trang bị công nghệ tự lái của Waymo, sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm nay. Khi thử nghiệm trên đường và thu thập dữ liệu trong thế giới thực sẽ cho phép các kỹ sư của Waymo và Jaguar Land Rover cải tiến công nghệ và mang lại độ tin cậy và an toàn tối ưu. Sẽ có tới 20.000 chiếc I-PACE được chế tạo trong hai năm sản xuất đầu tiên và sẵn sàng cho dịch vụ không người lái của Waymo, phục vụ một triệu chuyến đi tiềm năng mỗi ngày.


Jaguar I-PACE đã được ra mắt vào đầu tháng này và là chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của công ty. Đây là mẫu xe được xây dựng từ nền tảng mới hoàn toàn theo nguyên lý không thỏa hiệp, và là chiếc xe điện hiệu suất cao, thực dụng và đáng mơ ước. Jaguar Land Rover cam kết đầu tư mạnh mẽ, trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô dẫn đầu trong các công nghệ tự động, kết nối và điện hóa trong tương lai.


Đến nay, Waymo là công ty duy nhất có một đội xe tự lái hoàn toàn - không có ai ngồi ở ghế trước - trên đường công cộng. Cuối năm nay Waymo sẽ ra mắt dịch vụ vận chuyển tự lái đầu tiên trên thế giới cho phép các thành viên của cộng đồng sử dụng ứng dụng Waymo để gọi xe.

Giáo sư Tiến sĩ Ralf Speth, Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover cho biết: “Với chiếc Jaguar I-PACE, chúng tôi có một chiếc xe dẫn đầu thế giới, nắm bắt được trí tưởng tượng của khách hàng toàn cầu. Niềm đam mê của chúng tôi về thúc đẩy hơn nữa di động thông minh cần những các đối tác chuyên gia dài hạn. Hợp tác với Waymo, chúng tôi đang tiên phong đẩy mạnh ranh giới của công nghệ. Cùng nhau, chúng tôi sẽ cung cấp xe Waymo Jaguar I-PACE tự lái với sự duyên dáng, không gian và sự vận hành sinh thái đúng như khách hàng mong đợi.John Krafcik, Giám đốc điều hành Waymo cho biết: “Trong khi chúng tôi ở Waymo tập trung vào xây dựng người lái kinh nghiệm nhất thế giới, thì nhóm nghiên cứu tại Jaguar Land Rover đã phát triển một nền tảng chạy pin hoàn toàn mới với định hướng thiết lập một tiêu chuẩn mới về an toàn, thiết kế và khả năng vận hành. Chúng tôi chắc chắn những người đi xe dịch vụ Waymo sẽ tận hưởng trải nghiệm an toàn, cao cấp và thú vị mà chiếc xe tự lái I-PACE mang lại.


Chiếc xe Waymo Jaguar I-PACE đang được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế New York.