• Jaguar XE

  Jaguar XE

  Mẫu sedan thể thao tiên tiến, hiệu quả và thanh lịch nhất của Jaguar từ trước đến nay.

 • Jaguar XF

  Jaguar XF

  Hiệu năng mạnh mẽ, sự hài lòng tuyệt đối khi lái xe.

 • Jaguar XJ

  Jaguar XJ

  Sự kết hợp ấn tượng giữa vẻ đẹp, sự sang trọng và sức mạnh.

 • JAGUAR E‑PACE

  JAGUAR E‑PACE

  Mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Jaguar.

 • Jaguar F‑PACE

  Jaguar F‑PACE

  Mẫu xe thể thao thực dụng nhất của Jaguar.

 • Jaguar F‑TYPE

  Jaguar F‑TYPE

  Mạnh mẽ, linh hoạt và hoàn toàn khác biệt, F‑TYPE là mẫu xe thể thao Jaguar thực thụ.

 • JAGUAR I-PACE MỚI

  JAGUAR I-PACE MỚI

  Chiếc SUV điện hiệu suất tối ưu

 • SVO

  SVO

  Sự sang trọng, hiệu năng và công nghệ được nâng lên một tầm cao mới nhằm tạo ra những mẫu xe Jaguar đặc biệt.

VỀ JAGUAR

C-X75 - CHIẾC JAGUAR TIÊN TIẾN NHẤT TỪNG ĐƯỢC TẠO RA

Khi Jaguar giới thiệu C-X75 vào năm 2010, một chương mới về mặt đột phá và các tiến bộ công nghệ đã được bắt đầu, chứng kiến chiếc xe tiến hóa từ một bản concept thiết kế thành một nguyên mẫu chỉ trong vòng 2 năm. Trong quãng thời gian rất ngắn đó, Jaguar và đối tác phát triển William Advanced Engineering đã tạo nên một chiếc xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD với bản plug-in động cơ điện (PHEV) với khối động cơ mạnh mẽ nhất thế giới và bệ khung gầm các-bon composite nguyên khối đầu tiên của Jaguar.
Vào năm 2012, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế toàn cầu nên Jaguar đã quyết định không đưa C-X75 lên dây chuyền sản xuất. Mặc dù vậy, đây vẫn là một minh chứng mạnh mẽ về những kinh nghiệm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển kết cấu trọng lượng nhẹ dành cho xe hơi. Hơn nữa, đó cũng là một bài thử nghiệm lý tưởng đối với công tác nghiên cứu đột phá của công ty trong việc phát triển những hệ thống động cơ hiệu năng cao và ít phát thải. Thành tựu trong việc phát triển nguyên mẫu C-X75 bao gồm: các công nghệ hybrid tiên tiến, vật liệu sợi các-bon composite và những giải pháp thiết kế đột phá được tìm ra với sự hợp tác của Williams Advanced Engineering. Những thành tựu này sẽ được khai thác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khác, các sản phẩm đột phá trong tương lai cũng như các công nghệ thế hệ mới của thương hiệu Jaguar. "Chương trình C-X75 thể hiện đỉnh cao về mặt thiết kế và công nghệ của Jaguar. Đó chắc chắn là mẫu xe thử nghiệm nhanh nhất thế giới với các công nghệ tiên tiến nhất, kết hợp lại và tạo nên hệ thống động cơ hybrid đáng chú ý với hiệu năng không tưởng. Jaguar luôn hướng tới việc định hình những chiếc xe của tương lai, và với những dự án như C-X75, chúng tôi đang đặt nền móng cho những đột phá tiếp theo của Jaguar." - Adrian Hallmark, Giám đốc Thương hiệu toàn cầu của Jaguar.

Công suất và mô-men xoắn cao nhất

C-X75 sở hữu tổng công suất lên tới hơn 850 mã lực và mô-men xoắn tối đa 1000Nm, riêng khối động cơ dual-boost (tăng áp và siêu nạp) 1,6 lít mang cảm hứng xe đua F1 đã sản sinh công suất 502 mã lực tại tốc độ 10.000 vòng/phút.
Kết hợp với cỗ máy này là những động cơ điện có mô-men xoắn và công suất lớn nhất, lên tới 390 mã lực. Khối pin được trang bị cho C-X75 cũng có công suất lớn tới hơn 300kW khi được nạp đầy.
C-X75 mất chưa tới 6 giây để tăng tốc từ 0-160km/h nhờ hộp số bán tự động 7 cấp cho phép sang số trong chưa đầy 200 mili giây. Nguyên mẫu C-X75 đầu tiên có thể dễ dàng vượt qua ngưỡng 320km/h trong khi thử nghiệm và trên lý thuyết, chiếc xe có thể đạt tới vận tốc tối đa hơn 350km/h.
Cánh đuôi cùng với các thành tố khí động học bên dưới gầm xe có thể tạo ra hơn 200kg lực ép khi di chuyển ở vận tốc 200 dặm/giờ và các hệ thống chủ động giúp nâng cao độ ổn định của C-X75 khi chạy ở tốc độ cao.

Lượng khí thải cực thấp và chế độ chạy điện hoàn toàn

Khối pin với công suất lớn nhất từng được trang bị cho một chiếc PHEV cho phép C-X75 có thể chạy được 60km chỉ bằng điện năng và lượng khí thải giảm xuống dưới 89g/km.
Dự án C-X75 cũng giúp cho Jaguar khẳng định mạnh mẽ hơn vai trò của nhà đầu tư quan trọng bậc nhất Anh quốc trong việc phát triển các công nghệ đột phá. Ngoài ra, chương trình này cũng đem lại những thành quả cụ thể đối với các công nghệ động cơ tiên tiến và vật liệu composite siêu nhẹ, đồng thời thể hiện vị thế dẫn đầu của Jaguar trong lĩnh vực phát triển và sản xuất xe hơi.
C-X75 thúc đẩy mọi giới hạn về công suất, hiệu năng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.