VỀ JAGUAR

VỀ JAGUAR

C‑X75 — MẪU XE CAO CẤP NHẤT CỦA JAGUAR

Jaguar C-X75 sẽ có một chuỗi rượt đuổi xe ngoạn mục trong phim Bond: Spectre, khi Bond bị Hinx rượt đuổi tại Rome.

Khi Jaguar trình làng mẫu C-X75 vào năm 2010, đó là sự khởi đầu của một chương mới về đổi mới và tiến bộ công nghệ, chứng kiến chiếc xe phát triển từ một ý tưởng thiết kế thành một nguyên mẫu hoạt động hoàn toàn chỉ trong hai năm.

Trong khoảng thời gian ngắn đến khó tin đó, Jaguar và đối tác phát triển Williams Advanced Engineering đã tạo ra hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, tích hợp xe lai điện plug-in (PHEV) với động cơ công suất chuyên dụng cao nhất thế giới và khung gầm liền khối (monocoque) bằng carbon composite đầu tiên của Jaguar.

Mặc dù quyết định được đưa ra vào năm 2012 rằng C-X75 sẽ không thành bản thương mại, do hậu quả của môi trường kinh tế toàn cầu, nhưng nó vẫn là hiện thân mạnh mẽ cho chuyên môn hàng đầu thế giới của Jaguar về chế tạo xe nhẹ và là mẫu thử nghiệm lý tưởng cho nghiên cứu đổi mới của công ty về hệ truyền động hiệu suất cao, phát thải thấp.

Những thành tựu to lớn trong việc phát triển các nguyên mẫu C-X75, bao gồm các công nghệ lai tiên tiến, vật liệu composite carbon và các giải pháp thiết kế tiên phong kết hợp với Williams Advanced Engineering sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khác, các sản phẩm tương lai và thế hệ kỹ thuật tiếp theo cho thương hiệu Jaguar.

“ Chương trình C-X75 đại diện cho đỉnh cao về chuyên môn thiết kế và kỹ thuật của Jaguar. Nó được cho là mẫu xe thử nghiệm nhanh nhất thế giới cho các công nghệ tiên tiến nhất khi nó kết hợp hệ truyền động hybrid đáng chú ý với hiệu suất đáng kinh ngạc. Jaguar luôn tìm cách định hình những chiếc xe của ngày mai và với các dự án như C-X75, chúng tôi đang đặt nền móng cho thế hệ đổi mới tiếp theo của Jaguar.” - Adrian Hallmark, Giám đốc Thương hiệu toàn cầu, Jaguar.

Công suất và mô-men xoắn cao nhất

C-X75 có công suất kết hợp vượt quá 850bhp và 1000Nm mô-men xoắn, nhờ vào động cơ 1.6 lít bốn xi-lanh (tăng áp và siêu nạp) sản sinh công suất 502 mã lực tại tốc độ vòng tua 10.000 vòng/phút.

Nó được liên minh với các động cơ điện mô-men xoắn và mật độ công suất cao nhất trong sản xuất, tạo ra thêm 390mã lực. Bộ pin trong C-X75 được đánh giá là gói PHEV có công suất liên tục cao nhất trên thế giới, có khả năng cung cấp hơn 300kW trong tình trạng các cửa sổ pin đều được sạc đầy.

C-X75 có thể tăng tốc từ 0 - 100mph trong vòng chưa đầy 6 giây, nhờ hộp số tự động 7 cấp tiên tiến cho phép sang số dưới 200 mili giây. Nguyên mẫu C-X75 đầu tiên vượt quá vận tốc 200mph trong thử nghiệm một cách dễ dàng và chiếc xe có vận tốc tối đa theo lý thuyết là 220mph.

Cánh gió tự động của xe và khí động học dưới sàn tạo ra hơn 200kg lực ép xuống ở vận tốc 200mph, và các hệ thống chủ động của xe góp phần tăng cường độ ổn định tốc độ cao.

Phát thải cực thấp và chế độ chạy điện hoàn toàn.

Nhờ đặc điểm kỹ thuật PHEV ở mức cao nhất của công nghệ pin di động đang được phát triển, C-X75 cũng chạy được 60km ở chế độ xe điện thuần túy và lượng khí thải CO2 giảm xuống dưới 89g/km.

Dự án C-X75 đưa Jaguar lên vị trí nhà đầu tư quan trọng nhất của Vương quốc Anh trong công nghệ đổi mới. Kết quả của chương trình C-X75, đặc biệt là các công nghệ hệ thống truyền động tiên tiến và vật liệu tổng hợp nhẹ thể hiện sự dẫn đầu của Jaguar trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào phát triển và sản xuất ô tô.

C-X75 thúc đẩy giới hạn của sức mạnh, hiệu suất & tiết kiệm nhiên liệu.