JAGUAR LAND ROVER ĐẦU TƯ 15 TỶ BẢNG ANH TRONG 5 NĂM TỚI KHI TƯƠNG LAI ĐIỆN HÓA SANG TRỌNG HIỆN ĐẠI TĂNG TỐC

• Đầu tư 15 tỷ bảng Anh trong vòng 5 năm vào dấu ấn công nghiệp, các chương trình phương tiện, xe tự lái, AI và công nghệ kỹ thuật số cũng như các kỹ năng dành cho con người của JLR
• Nhà máy Halewood của JLR ở Merseyside, Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất hoàn toàn bằng điện
• Trung tâm Sản xuất Động cơ của JLR tại Wolverhampton, Vương quốc Anh, sẽ được đổi tên thành Trung tâm Sản xuất Động cơ Điện
• JLR tái khẳng định chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine, với cách tiếp cận House of Brands mới để đẩy nhanh việc cung cấp tầm nhìn sang trọng hiện đại
• Kiến trúc cho dòng xe SUV cỡ trung thế hệ tiếp theo sẽ là xe thuần điện
• Cổng thông tin đặt hàng trước sẽ mở đầu tiên cho mẫu xe Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào cuối năm nay
• Chiếc xe Jaguar chạy điện đầu tiên trong ba chiếc theo chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine sang trọng hiện đại được mô phỏng lại sẽ là chiếc GT 4 cửa được sản xuất tại Solihull, Vương quốc Anh

Tại Gaydon, Vương quốc Anh, Thứ Tư, ngày 19 tháng 4 năm 2023: JLR hôm nay đã công bố các kế hoạch thú vị nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại hàng đầu thế giới vừa được tiết lộ từ nhà máy Halewood, ở Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe hoàn toàn bằng điện và những mẫu xe thế hệ tiếp theo của hãng - kiến trúc SUV cỡ lớn, kiến trúc mô-đun điện khí hóa (EMA), giờ đây sẽ hoàn toàn bằng điện.


Trong một bản thông tin báo chí cập nhật cho giới truyền thông toàn cầu tại trung tâm của JLR ở Gaydon, Giám đốc điều hành Adrian Mardell đã tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp đối với chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine, chiến lược này sẽ tái định vị công ty thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại, ưu tiên sử dụng điện vào năm 2030, khi JLR đạt được những bước tiến hướng đến các mục tiêu về tài chính của mình là đạt được mức tiền mặt ròng dương vào năm 2025 đồng thời chỉ số lợi nhuận trước thuế và lãi EBIT ở mức hai con số vào năm 2026.

“Hai năm trước, chúng tôi đã khởi động chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine và kể từ đó, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ, bao gồm việc ra mắt hai mẫu xe sang trọng hiện đại Range Rover và Range Rover Sport mới, gia nhập gia đình Defender, trong đó có ghi nhận rõ nhu cầu thị trường. Chúng tôi đã đạt được điều này trong khi vượt qua những cơn gió ngược chiều của đại dịch và tình trạng thiếu chip trên toàn cầu, đồng thời tăng cường sản xuất thành công các mẫu xe có lợi nhuận cao nhất để mang lại lợi nhuận trong quý 3.

Hôm nay, tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi đang đẩy nhanh lộ trình điện khí hóa, biến một trong những nhà máy ở Vương quốc Anh và kiến trúc SUV hạng sang cỡ trung thế hệ tiếp theo của chúng tôi trở thành mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Khoản đầu tư này cho phép chúng tôi mang đến tương lai điện sang trọng hiện đại, phát triển các kỹ năng mới và tái khẳng định cam kết của chúng tôi là đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2039.”
ông Adrian Mardell
Giám đốc điều hành của JLR:

Đầu tư vào các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo

Thông báo tin tức về lộ trình điện khí hóa thế hệ tiếp theo, JLR xác nhận sẽ bắt đầu mời các đơn đặt hàng của khách hàng đặt mua mẫu xe Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện sang trọng hiện đại từ cuối năm nay. Mẫu SUV hạng sang hiện đại cỡ trung thế hệ tiếp theo đầu tiên sẽ là một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện từ gia đình Range Rover, ra mắt vào năm 2025 và được chế tạo tại Halewood ở Merseyside, đây là một trong những động thái khẳng định thêm cam kết của JLR đối với tương lai của ngành công nghiệp xe hơi Vương quốc Anh.


Và mặc dù EMA giờ đây sẽ chỉ chạy bằng điện, do xu hướng điện khí hóa ở một số thị trường nhất định tăng lên, JLR sẽ giữ lại kiến trúc mô-đun linh hoạt theo chiều dọc (MLA-Flex) mà Range Rover và Range Rover Sport được chế tạo với động cơ đốt trong (ICE), HYBRID và tùy chọn xe điện chạy bằng pin (BEV). Điều này mang lại cho JLR sự linh hoạt không thỏa hiệp để điều chỉnh dòng xe của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường khác nhau trên thế giới, những thị trường đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau hướng tới các mục tiêu mức phát thải ròng carbon bằng 0.

Ngôi nhà của Thương hiệu – House of Brands

Là một bước tiếp theo trong chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine, JLR đã chia sẻ rằng JLR sẽ chuyển sang cách tiếp cận House of Brands, để khuếch đại đặc điểm độc đáo của từng thương hiệu của mình - Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar – đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn của công ty , để tự hào trở thành những người sáng tạo ra những thương hiệu ô tô hạng sang hiện đại đáng mơ ước nhất thế giới dành cho những khách hàng khó tính nhất.


Nhận xét về cách tiếp cận House of Brands, Giám đốc Sáng tạo của JLR, Giáo sư Gerry McGovern OBE cho biết:

“Điểm mấu chốt trong chiến lược Tái định nghĩa - Reimagine của chúng tôi là hình thành House of Brand, đây là một quá trình phát triển tự nhiên, với mục đích nâng cao và khuếch đại tính độc đáo của thương hiệu Anh đặc trưng của chúng tôi. Tham vọng cuối cùng của chúng tôi là xây dựng những trải nghiệm thực sự hấp dẫn về mặt cảm xúc cho khách hàng, những trải nghiệm đó, theo thời gian, sẽ tạo dựng giá trị cao trong dài hạn cho các thương hiệu của chúng tôi và tính bền vững lâu dài cho JLR.”
Giáo sư Gerry McGovern OBE
Giám đốc Sáng tạo của JLR

JLR cũng thông báo rằng chiếc đầu tiên trong số ba chiếc Jaguar sang trọng hiện đại được mô phỏng lại sẽ là chiếc GT 4 cửa được sản xuất tại Solihull ở West Midlands, Vương quốc Anh. Với công suất sản sinh cao hơn bất kỳ chiếc Jaguar nào trước đây, phạm vi hoạt động lên tới 700 km (430 dặm) và với mức giá chỉ từ 100.000 bảng Anh, Jaguar mới sẽ được chế tạo trên kiến trúc độc đáo của riêng mình, có tên là JEA. Thông tin chi tiết về Jaguar GT 4 cửa mới sẽ được công bố vào cuối năm nay, trước khi được bán tại một số thị trường chọn lọc vào năm 2024, và dự kiến giao hàng cho khách hàng vào năm 2025.

“Chúng tôi đã định hình lại hoàn toàn thương hiệu Jaguar như một thương hiệu sang trọng hiện đại. Chìa khóa cho sự thay đổi của Jaguar là các thiết kế thể hiện rằng chúng không phải là bản sao”
Giáo sư Gerry McGovern OBE
Giám đốc Sáng tạo của JLR
“Với Range Rover, mẫu xe SUV hạng sang nguyên bản, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và sẽ có sẵn để có thể đặt hàng vào cuối năm nay, đồng thời mẫu xe đầu tiên trong số ba mẫu Jaguar mô phỏng lại hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt vào năm 2025, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến trình bước vào một kỷ nguyên điện hóa mới cực kỳ thú vị cho JLR với tư cách là một doanh nghiệp xa xỉ hiện đại.”
Adrian Mardell
Giám đốc điều hành của JLR

Đầu tư vào dấu ấn công nghiệp của JLR tại Vương quốc Anh

Ngoài tin tức rằng nhà máy Halewood ở Merseyside, Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe hoàn toàn bằng điện và kiến trúc SUV cỡ trung thế hệ tiếp theo, kiến trúc mô-đun điện khí hóa (EMA), giờ đây sẽ hoàn toàn bằng điện. JLR cũng tiết lộ Trung tâm sản xuất động cơ của họ ở Wolverhampton, Vương quốc Anh, hiện đang sản xuất động cơ đốt trong Ingenium cho các phương tiện của mình, sẽ có một tương lai điện sản xuất các bộ truyền động điện và bộ pin cho các phương tiện thế hệ tiếp theo của JLR. Nó sẽ được đổi tên thành Trung Tâm Sản Xuất Động Cơ Điện để phản ánh động thái này.


Trong một tin tức tích cực cho tương lai của trang Castle Bromwich lịch sử, JLR xác nhận rằng các cơ sở dập khuôn chuẩn bị thân kim loại ép cho các dòng xe của JLR sẽ được mở rộng để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai điện của công ty, bằng cách cung cấp thân xe cho các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo. JLR tiếp tục khám phá các tùy chọn cho các bộ phận khác tại Castle Bromwich.

Ghi chú:

• Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có sẵn để đặt hàng vào cuối năm nay

• Halewood ở Merseyside sẽ trở thành nhà máy sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của JLR, một bước tiến lịch sử vào kỷ nguyên điện

• Chiếc xe đầu tiên trong số ba chiếc Jaguar được mô phỏng lại sẽ là GT 4 cửa, với phạm vi hoạt động lên tới 700 km (430 dặm) với giá từ 100.000 bảng Anh

• Kiến trúc Jaguar mới có tên JEA, sẽ ra mắt vào năm 2025

• JLR sẽ giữ lại Kiến Trúc Mô-Đun Linh Hoạt Theo Chiều Dọc (MLA-Flex) mà Range Rover và Range Rover Sport được chế tạo, cung cấp các tùy chọn ICE, HYBRID và BEV cho các biến thể của thị trường toàn cầu

• Trung tâm Sản xuất Động cơ ở Wolverhampton được đổi tên thành Trung tâm Sản xuất Động cơ Điện xác nhận các chi tiết điện xây dựng trong tương lai

• Các Giám đốc Điều hành của House of Brands, báo cáo với Giám đốc Thương mại, ông Lennard Hoornik là:     

- Ông Geraldine Ingham, Giám đốc Điều hành của Range Rover     

- Ông Mark Cameron, Giám đốc điều hành của Defender & Discovery     

- Ông Rawdon Glover, Giám đốc điều hành của Jaguar

• Thông qua chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine, JLR đi đầu trong ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi nhanh chóng, tập trung vào điện khí hóa, dịch vụ kỹ thuật số và dữ liệu. Công ty đang tập trung vào việc nâng cao khả năng dữ liệu nội bộ, điều này rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm kết nối, sang trọng hiện đại.

Giới thiệu về JLR

Chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine của JLR đang mang đến một tầm nhìn giàu tính bền vững về sự sang trọng hiện đại.


Chúng tôi đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình để đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039. Chúng tôi đã đặt ra một lộ trình để giảm lượng khí thải trong các hoạt động và chuỗi giá trị của chính mình vào năm 2030 thông qua trọng hiện đại. mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học đã được phê duyệt. Điện khí hóa là trung tâm của chiến lược này và trước cuối thập kỷ này, các bộ sưu tập Range Rover, Discovery, Defender của chúng tôi sẽ có một mẫu xe thuần điện, trong khi các mẫu xe của thương hiệu Jaguar sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.


Về bản chất, chúng tôi là một công ty của Anh, với hai cơ sở thiết kế và kỹ thuật, ba cơ sở sản xuất phương tiện, một trung tâm sản xuất động cơ và một trung tâm lắp ráp pin ở Anh. Chúng tôi cũng có các nhà máy sản xuất xe ở Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Áo và Slovakia, cũng như bảy trung tâm công nghệ trên toàn cầu.


JLR là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Tata Motors Limited, một phần của Tata Sons.