VỀ JAGUAR

VỀ JAGUAR

C‑X16 — HIỆU SUẤT

C-X16 có phân bổ trọng lượng hoàn hảo 50:50 và hệ truyền động hybrid nguyên mẫu bao gồm động cơ xăng 3.0 lít siêu nạp 380 PS (280 kW), 332 lb ft (450 Nm), liên minh với động cơ điện sản sinh thêm 70 kW và 235 Nm (tương đương 95 PS và 173 lb ft). Điều khiển các bánh sau thông qua hộp số 8 cấp tốc độ, hệ truyền động hybrid này mang lại cho C-X16 trọng lượng nhẹ khả năng tăng tốc lên 62 mph trong 4,4 giây trước khi tiếp tục đạt 186mph.

Động cơ V6 mới sử dụng cùng kiểu nhôm nhẹ với kiến trúc thân xe cho 8 xi-lanh, với khối đúc áp suất cao, nắp chịu lực chính bắt chéo để tăng sức mạnh và sự tinh tế. Trục cam kép, 4 van cho mỗi xi-lanh được chế tạo bằng nhôm tái chế để giảm tác động môi trường của quá trình sản xuất.

Khung gầm bằng nhôm nhẹ giúpp tiết kiệm nhiên liệu tới 41mg và lượng khí thải kết hợp ở mức 165 g/km CO2. Để tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu trong điều kiện lái xe thực tế, hộp số 8 cấp được trang bị hệ thống Dừng/Khởi động thông minh của Jaguar, giúp tắt động cơ 300 mili giây sau khi xe dừng lại. Được giới thiệu gần đây như một công nghệ vượt trội của XF, hệ thống này sử dụng Bộ khởi động điện từ đôi có khả năng khởi động lại nó chỉ trong khoảng thời gian người lái đưa chân từ phanh sang chân ga.

Để đảm bảo động cơ không chỉ cung cấp sức mạnh mà còn cả sự tinh tế vốn làm nên danh tiếng của Jaguar, động cơ V6 có một hệ thống được cấp bằng sáng chế là trọng lượng cân bằng xoay độc lập ở phía trước và phía sau động cơ. Bất cứ ai quen thuộc với động cơ V8 mạnh mẽ, mượt mà sẽ thấy rằng động cơ V6 chia sẻ tất cả các đặc tính cung cấp năng lượng và tinh chỉnh của nó, với âm thanh khuấy động của riêng nó, trong khi tiết kiệm nhiên liệu, cải thiện hiệu suất khí thải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải SULEV 30 (Xe có mức khí thải cực thấp) và tiêu chuẩn khí thải EU VI.

C-X16 - CÔNG NGHỆ ĐỔI MỚI

C-X16 - CÔNG NGHỆ ĐỔI MỚI

C-X16 - NỘI THẤT TẬP TRUNG VÀO CẢM GIÁC NGƯỜI LÁI

C-X16 - NỘI THẤT TẬP TRUNG VÀO CẢM GIÁC NGƯỜI LÁI