BỘ SƯU TẬP XE CỔ JAGUAR

BỘ SƯU TẬP XE CỔ JAGUAR

BỘ SƯU TẬP XE CỔ JAGUAR

Tại Jaguar, chúng tôi vô cùng tự hào về di sản độc đáo và những mẫu xe đẹp, luôn đổi mới đã tạo thành tên tuổi của chúng tôi. Là một phần trong cam kết tiếp tục bảo tồn di sản ô tô lừng lẫy của nước Anh, năm trước, chúng tôi đã vinh dự bổ sung vào bộ sưu tập xe hiện có của chúng tôi bằng cách mua bộ sưu tập James Hull, bộ sưu tập xe cổ Anh Quốc sở hữu tư nhân nổi tiếng nhất thế giới.

Tiến sĩ James Hull tự mô tả mình có "niềm đam mê đối với Jaguar", ông đã kỳ công sưu tầm 130 mẫu xe bao gồm cả các phiên bản đầu tiên của chúng tôi, như chiếc Swallow Sidecar nguyên bản thời 1920, chiếc xe đầu tiên được tạo ra bởi người sáng lập Jaguar, Sir William Lyons.

Bộ sưu tập đồ sộ còn bao gồm cả những chiếc xe cực hiếm, như SS100, XK120 mâm hợp kim hiếm, và các phiên bản tái tạo Jaguar XKSS và D-type tuyệt đẹp. Nó cũng bao gồm một loạt những chiếc ô tô trẻ em (pedal car) thuộc diện được bảo tồn của Jaguar như chiếc Jaguar hay mẫu Jaguar Mark X thuộc sở hữu của chính Sir William Lyons.

"Chúng tôi rất vui mừng khi Jaguar Land Rover đã đạt được thỏa thuận với James Hull để bảo đảm tương lai của bộ sưu tập xe quý giá của Jaguar và cả nước Anh này", John Edwards - Giám đốc điều hành Trung tâm Phiên bản đặc biệt Jaguar, cho biết. "Chúng tôi có chung mục tiêu với James để giữ bộ sưu tập độc đáo này trong tay nước Anh và chúng tôi rất vui vì thỏa thuận này đảm bảo quyền bảo trợ cho những chiếc xe trong tương lai.

Tiến sĩ James Hull đã rất vui mừng khi trao bộ sưu tập của mình cho Jaguar Land Rover chăm sóc. "Việc đi du lịch khắp nơi trên thế giới để sưu tầm bộ sưu tập trong những năm qua là công việc của tình yêu và cuộc đời tôi", ông nói. "Động lực chính của tôi là bảo đảm tương lai của bộ sưu tập ở đất nước này. Họ là những người bảo trợ hoàn hảo để đưa bộ sưu tập về phía trước và tôi biết nó đang ở trong sự chăm sóc an toàn".

Dưới sự chăm sóc và bảo trì của Trung tâm Xe cổ Jaguar, nhiều mẫu xe trong bộ sưu tập hiện được trưng bày tại Bảo tàng xe hơi Anh quốc, Gaydon và được lái trong chương trình Trải nghiệm lái xe cổ.