Thử nghiệm xe là một cách để hiểu thế giới thực, giống như bản đồ hướng dẫn để hiểu một hành trình. Khi các bản đồ được cải thiện - chuyển từ hệ thống A-Z sang định vị vệ tinh (sat-nav) và cung cấp các hướng đi rõ ràng hơn - các bài kiểm tra WLTP và RDE mới về mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải sẽ cung cấp những thông số hơn khi cân nhắc mua xe.Đến tháng 9 năm 2018, tiêu chuẩn mới của châu Âu WLTP (Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure) sẽ được áp dụng. WLTP thay thế tiêu chuẩn NEDC (New European Drive Cycle) hiện tại, cung cấp các đánh giá hiệu quả của việc tiêu thụ nhiên liệu cho các loại xe chạy bằng xăng, dầu, điện và lai điện (hybrid). Khi mua một chiếc xe mới, bạn sẽ biết quãng đường xe sẽ đi được khi đổ đầy bình nhiên liệu (hoặc sạc đầy) trong thực tế.


Xe có động cơ xăng, dầu và lai điện (MHEV hoặc PHEV) sẽ có thêm số liệu khí thải, bên cạnh mức tiêu thụ nhiên liệu. Xe điện, ngoài quãng được đi được, cũng sẽ hiển thị số liệu mức tiêu thụ năng lượng của xe. Các thử nghiệm nhằm cung cấp những số liệu này sẽ được áp dụng cho tất cả các phương tiện từ tháng 9 năm 2018.


Chúng tôi không thay đổi - với hiệu suất vượt trội và công nghệ tiên tiến, những chiếc xe Jaguar vẫn là biểu tượng của thiết kế tinh xảo và kỹ thuật tốt nhất. Các thông số mới chỉ đơn giản là cụ thể hóa trải nghiệm trong thế giới thực mà động cơ và hệ truyền động của chúng tôi mang lại.


Các thử nghiệm mới được thiết kế để phản ánh tốt hơn công nghệ động cơ hiện tại. NEDC được cập nhật lần cuối vào năm 1997, khi thế hệ xe hybrid hiện đại đầu tiên trở nên phổ biến. Hai thập kỷ sau, ngoài các dòng xe PHEV và MHEV, xe điện - như Jaguar I-PACE - gia nhập đường phố. Các thử nghiệm của NEDC không được thiết kế cho loại phương tiện này, nhưng WLTP thì có.

Một cách để giải quyết các thiếu sót của NEDC là mở rộng các bài thử nghiệm. Các bài thử nghiệm NEDC kéo dài trong khoảng 20 phút. Thử nghiệm WLTP mới sẽ kéo dài 30 phút và ngoài việc kiểm tra chiếc xe, nó cũng đánh giá hiệu quả của các thiết bị tùy chọn, như những phụ kiện lắp đặt tại nhà máy.


Tất nhiên, những bài kiểm tra này chỉ là hướng dẫn ban đầu. Việc sử dụng trong thực tế sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm địa hình, khí hậu và phong cách lái xe của bạn. Vào tháng 9 năm 2019, một vài số liệu bổ sung được giới thiệu là các thử nghiệm trên đường mới sẽ có hiệu lực. Những số liệu này sẽ đo nồng độ nitơ oxit (NO x </ sub>), các hạt và các loại khí thải khác.


WLTP sẽ khác với NEDC trong việc cung cấp thêm thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi mua xe. Các bài kiểm tra mới đòi hỏi khắt khe hơn và không phải để so sánh với các thông số cũ. Mức tiêu thụ nhiên liệu và chỉ số carbon dioxide (CO 2 ) trong WLTP sẽ chính xác hơn đồng thời sẽ cao hơn khi so sánh với chỉ số NEDC và tương tự, xe điện sẽ có chỉ số quãng đường thấp hơn.

KHI NÀO VIỆC ĐỔI SANG WLTP CÓ HIỆU LỰC?
Tất cả các loại xe mới được sản xuất từ tháng 9 năm 2017 đều được thử nghiệm theo WLTP. Tuy nhiên, EU đã cho phép một giai đoạn chuyển tiếp, nghĩa là cho đến tháng 9 năm 2018 chúng tôi và các nhà sản xuất xe khác mới bắt buộc phải thử nghiệm các mẫu xe sản xuất trước đó theo bộ tiêu chuẩn mới này. Tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực đối với các nước EU cũng như Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy, Liechtenstein và Israel.


Tháng 9 năm 2018, thử nghiệm Phát thải khi lái xe thực tế (RDE) cũng sẽ trở thành bắt buộc tại các quốc gia trên. Thử nghiệm RDE sẽ đo các hạt và lượng khí thải nitơ (NO 2 ) trực tiếp trên đường. Chúng tôi đã tuân thủ giới hạn ở ngưỡng thấp của tiêu chuẩn RDE EU6d. Đến năm 2020, các thông số kiểm định của WLTP và RDE sẽ phổ biến trên khắp EU và các quốc gia tham gia bộ tiêu chuẩn mới này.

CÁC MẪU XE

Phù hợp hoàn hảo với lối sống, phong cách lái và sở thích cá nhân bạn

DEF/A<span style="text-transform:lowercase">d</span>B<span style="text-transform:lowercase">lue</span>

DEF/AdBlue

DEF/AdBlue là gì? Nên sử dụng chúng như thế nào với xe của bạn?
xăng / dầu

xăng / dầu

Xăng hay dầu? Chọn phương án tốt nhất cho bạn.
Chủ sở hữu

Chủ sở hữu

Hỗ trợ chủ sở hữu Jaguar.